Nên mua giường tầng làm từ gỗ hay sắt?

Posted by Smyhome 07/12/2016 0 Comment(s) Kiến Thức Nội Thất,

Chắc bạn cũng biết giường tầng đang trở thành một xu thế của thời đại, một trong các vật dụng nội thất không thể thiếu trong những căn hộ có diện tích hẹp. Chúng được sử dụng với mục đích tiết kiệm diện tích nhưng vẫn có không gian riêng tư cho từng người mà vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kích thước cho bạn thoải mái lựa chọn, tùy theo sở thích và gu thẫm mỹ của tường người mà sẽ có sự lựa chọn riêng. Nhưng về chất liệu thì chủ yếu là từ gỗ và sắt.

Hôm nay mình xin chia sẽ kinh nghiệm nên chọn mua giường tầng gỗ hay sắt nhé.

1. Giường tầng gỗ

Chất liệu giường được làm từ gỗ tự nhiên đang là sản phẩm được nhiều gia đình lựa chọn và tin tưởng nhất hiện nay.

 

 

Về mẫu mã:  Từ cổ điển đến hiện đại, giường tầng gỗ rất đa dạng và phong phú về mẫu mã, tùy theo nhu cầu sử dụng mà có các kiểu dáng khác nhau, thông thường mẫu giường có 2 hoặc 3 tầng, có hộc kéo và không có hộc kéo. Nói chung các mẫu giường được làm từ gỗ có độ thẩm mỹ cao và sang trọng.

Về độ bền: Chất liệu gỗ tự nhiên chắc chắn là không phải bàn cãi gì thêm, vì rất vững chắc có thể xây dựng cả nhà cửa hay các công trình đồ sộ. Điều quan trọng là việc chọn lựa gỗ và phải trải qua nhiều công đoạn xỷ lý khắt khe để cho ra những sản phẩm chất lượng. Hoàn toàn không bị cong vênh, nối mọt. Hoàn hảo với những gia đình có ý định sử dụng lâu dài.

Về phong thủy: Gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn số 1 khi mua nội thất, vì gỗ tự nhiên rất thân thiện môi trường, hợp với đất và mang vận may đến cho người sở hữu.

Về an toàn: Gỗ tự nhiên không có tính độc hại cho sức khỏe con người, mà còn đem lại sự an tâm và giấc ngủ sâu.

 

2. Giường sắt

 

 

Về mẫu mã: giường sắt không đa dạng, kiểu dáng thì nhiều việc không làm được như gỗ.

Về độ bền:  Độ chắc chắn, cứng cáp không được cao, leo lên leo xuống thường lung lay xiêu vẹo, nằm thì có cảm giác bất an, không được an toàn. Dễ bị oxi hóa, bong tróc sơn sau một thời gian ngắn sử dụng.

Đối với giường sắt hay những chất liệu được làm bằng sắt được đặt trong phòng thường mang một cảm giác lạnh lẽo. Vì vậy người ta thường tránh sử dụng hay để quá nhiều những đồ vật bằng sắt trong phòng, hơn nữa với những chiếc giường ngủ cần một cảm giác ấm áp để dễ dàng mang đến những giấc ngủ an lành.

 

 

 

 

 

Leave a Comment